Thursday, January 31, 2019

நாச்சியார் திருமொழி 2.7 - nAchiyAr tirumozhi 2.7

பாடல் 7

பேதம் நன்கு அறிவார்களோடு இவை
..பேசினால் பெரிதிஞ் சுவை
யாதும் ஒன்று அறியாத பிள்ளைகள்
..ஓமை நீ நலிந்து என் பயன்?
ஓத மாகடல் வண்ணா
..உன் மணவாட்டிமாரொடு சூழறும்
சேது பந்தம் திருத்தினாய் எங்கள்
..சிற்றில் வந்து சிதையேலே

பேதம் அறிந்தவர்களோடு, கண்ணா, நீ இந்த விளையாட்டைச் செய்தால், நன்கு சுவாரஸ்யமாக இருக்கும். ஆனால் எதுவுமே தெரியாத பிள்ளைகளான எங்களிடம் இவ்வாறு விளையாடி, எங்களைத் துன்புறுத்தினால், அதனால் ஆகும் பயன் என்ன? ஒன்றும் இல்லை.

மிகுந்த சத்தத்தோடு திகழ்கின்ற பெரிய கடலின் வண்ணம் கொண்ட பெருமானே, உன் மனைவிமார்கள் மீது ஆணையிடுகிறேன். எங்கள் சிற்றிலை வந்து சிதைக்காதே.

Song 7

bEdham nangu aRivaargaLOdu ivai
..pEsinaal perithum suvai
yaadhum ondRu aRiyAdha piLLaigaL
..Omai nee nalindhu en payan?
Odha mA kadal vaNNA
..un maNavAttimArodu soozharum
sEthu bandham thirutthinaai engaL
..sitRil vandhu sidhaiyElE

Oh Lord! If you do all your mischiefs with those who know about you, it will be of some thing interesting. But if you do your mischiefs to us, who knews nothing, what is the use in it? Absolutely nothing.

Oh the one who has the complexion as the mighty ocean that makes huge sound, we are placing an oath on your consorts. Please do not come and destroy our small sand houses.

No comments:

Post a Comment