Wednesday, January 30, 2019

நாச்சியார் திருமொழி 2.6 - nAchiyAr tirumozhi 2.6

பாடல் 6

முற்று இலாத பிள்ளைகளோம்
..முலை போந்திலாதோமை நாள்தொறும்
சிற்றில் மேல் இட்டுக் கொண்டு நீ
..சிறிது உண்டு திண்ணென நாம் அது
கற்றிலோம், கடலை அடைத்து
..அரக்கர் குலங்களை முற்றவும்
செற்று இலங்கையைப் பூசல் ஆக்கிய
..சேவகா! எம்மை வாதியேல்.

முற்று - முதுமை.

முதுமை அடையாத சிறு பிள்ளைகள் நாங்கள். எங்கள் முலைகளும் முழுதாக வளர்ச்சி அடையவில்லை. நாங்கள் நாள்தோறும் சிற்றில் கட்டி வருகிறோம். நீயும் தினமும் வந்து அதனைச் சிதைத்து, சேட்டை செய்கிறாய். எங்களுக்கு எதுவும் தெரியாது. அறியாத பிள்ளைகள் நாங்கள். நீயோ எல்லாம் அறிந்தவன். முன்பொரு காலத்தில், பிரட்டிக்காக, கடலில் அணை கட்டி, அரக்கர் குலத்தை முற்றிலுமாக அழித்து, இலங்கையையும் தீக்கிரையாக்கிய பெரியோன் நீ. எங்களை இனிமேலும் துன்பப்படுத்த வேண்டாம்.

Song 6

mutRu ilaatha piLLaigaLOm
..mulai pondhilaadhOmai naaLthoRum
sitRil mEl ittuk koNdu nee
..siRithu uNdu thiNNena naam adhu
katRilOm; kadalai adaitthu
..arakkar kulangaLai mutRavum
setRu ilangaiyaip poosal aakkiya
..sEvagaa emmai vaathiyEl

Oh the Lord, who knows everything and the one who built a dam across the ocean and fought against the enemies and burnt Lanka to ashes, please do not make us feel sad. We are small girls. Our breasts are still tender and we are yet to mature. We are just building houses daily and you keep on doing some mischeivous acts. We knew nothing other than you dear Lord.

No comments:

Post a Comment