Monday, February 4, 2019

நாச்சியார் திருமொழி 2.9 - nAchiyAr tirumozhi 2.9

பாடல் 9

முற்றத்து ஊடு புகுந்து நின்
..முகம் காட்டிப் புன்முறுவல் செய்து
சிற்றிலோடு எங்கள் சிந்தையும்
..சிதைக்கக் கடவையோ கோவிந்தா
முற்ற மண்ணிடம் தாவி விண்ணுற
..நீண்டு அளந்து கொண்டாய் எம்மைப்
பற்றி மெய்ப்பிணக்கு இட்டக்கால்
..இந்தப் பக்கம் நின்றவர் என் சொல்லார்

கோவிந்தா!, நாங்கள் சிற்றில் கட்டி விளையாடிக்கொண்டிருக்கும் எங்கள் வீட்டின் முற்றத்தினுள் நீ புகுந்து, உன் முகத்தைக் காட்டி, புன்முறுவல் செய்தாய். அவ்வாறு நீ செய்ததில் எங்கள் சிந்தை சிதைந்தது (எங்கள் வசம் அது இல்லை). நீ வந்து உதைத்ததில் எங்கள் சிற்றில் சிதைந்தது. அன்று, மாவலியிடம் மூன்று அடி மண் பெற்று, ஓரடியால் இந்த பூவுலகம் முழுவதையும் அளந்து, மற்றொரு அடியால் விண்ணுலகையும் அளந்தவனே! எங்களுக்கு, நீ ஒரு இக்கட்டினை உண்டாக்கினால், பெரியோர்கள் என்ன சொல்வார்கள்?

Song 9

mutRatthu oodu pugundhu nin
..mugam kaatti punmuRuval seithu
sitRilOdu engal sindhaiyum
..sidhaikkak kadavaiyO gOvindA
mutRa maNNidam thaavi viNNuRa
..neeNdu aLandhu koNdAi emmai
patRi meippiNakku ittakkaal
..indhap pakkam nindRavar en sollAr

Oh Govinda, you came to our home where we are building a sand house and are playing. You showed your face and smile to us. we lost ourselves in that. You physically damaged our small sand house and mentally damaged our minds. Oh the one who measured the Earth and the world above with the feet, if you create some embrassment to us, what will others say?

No comments:

Post a Comment